Bật mí bí quyết thiết kế phòng trà đẹp

Bật mí bí quyết thiết kế phòng trà đẹp

Ngày đăng: 22/04/2024 09:40 AM

  Bên cạnh những tách trà ngon là một không gian thư giãn lý tưởng. Mời bạn cùng Mộc An decor tìm hiểu về bí quyết thiết kế phòng trà đẹp nhé!

  Phòng trà dùng để làm gì? 

  Theo dòng lịch sử, uống trà đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong lối sống của người Việt. Ta dễ dàng bắt gặp thói quen thưởng trà ở khắp nơi, từ đường phố đến trong nhà. Thậm chí, một số gia chủ còn dành riêng một gian phòng trong nhà mình là phòng uống trà.

   

  Một trong những sản phẩm Mộc An Decor 

   

  Phòng trà (trà thất) không chỉ là nơi để thưởng thức những tách trà ngon. Đó còn là nơi thư giãn, giúp gia chủ sống chậm lại, tận hưởng từng phút giây. Phòng trà còn có thể kết hợp dùng làm phòng thiền, phòng đọc sách, phòng chánh niệm cũng rất phổ biến. 

  Những lưu ý khi thiết kế phòng trà

  Hạn chế tiếng ồn

  Uống trà cần biết cách thưởng thức mới cảm nhận trọn vẹn vị ngon của trà. Thưởng thức trà là một việc đòi hỏi sự tập trung, chậm rãi và tâm hồn bình an. 

  Muốn decor phòng trà nên chọn vị trí có ít tiếng ồn nhất trong nhà. Tiếng ồn có thể phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng, yên bình bên trong không gian thưởng trà. 

  Cho ánh sáng tự nhiên lọt vào 

  Nghệ thuật trong việc thưởng trà là sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Thưởng trà giúp gia chủ cảm nhận vẻ đẹp của không gian bên trong ngôi nhà và bên ngoài thiên nhiên một cách rõ rệt nhất. 

   

  Ánh sáng khiến cho phòng trà trở nên thông thoáng và sáng sủa

   

  Để tăng không gian chiếu sáng, gia chủ có thể lắp đặt những tấm kính lớn hay thiết kế phòng theo kiểu không gian mở. Ánh sáng giúp tăng nguồn cảm hứng và khơi nguồn sức sống bên trong mỗi căn phòng. Ánh sáng khiến cho phòng trà trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn. Đồng thời, những vệt sáng khi chiếu vào căn nhà tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 

  Nội thất đơn giản tạo không gian thoáng đãng

  Mục đích sử dụng của phòng trà thường nhẹ nhàng hơn những căn phòng chức năng khác. Không giống như phòng làm việc hay phòng ngủ, phòng trà chủ yếu phục vụ cho nhu cầu thư giãn. Nhu cầu này thường xuất hiện những lúc gia chủ có thời gian rảnh. 

   

  Một trong những yêu tố tạo cảm hứng: tranh, cây cảnh. 

   

  Việc thiết kế nội thất phòng trà không cần rườm rà, cầu kỳ. Phần quan trọng nhất là bàn thưởng trà phải thoải mái và rộng rãi. Thêm một vài yếu tố tạo cảm hướng như tranh ảnh, cây cảnh. Các món nội thất còn lại không cần bày trí thêm nếu không cần thiết. 

  Phong cách thiết kế

  Tinh thần của phòng trà nằm ở sự thanh tao và thư giãn. Gia chủ có thể thiết kế phòng trà theo nhiều phong cách: tân cổ điển, hiện đại, Nhật Bản,… Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua hai yếu tố này vì khi đó sẽ làm mất đi tinh thần của nơi thưởng thức trà.

   

  Tinh thần của phòng trà nằm ở sự thanh tao và thư giãn

   

  Ngoài ra, các nhà thiết kế cần đảm bảo phong cách thiết kế của phòng trà thống nhất với toàn bộ concept của ngôi nhà. Điều này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, liền mạch từ trong lẫn ngoài.